Đại học Kaywon, Hàn Quốc & Đại học Đông Á chính thức hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu

Ngày 4/5, tại TP. Uiwang, Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Kaywon, Hàn Quốc và Đại học Đông Á đã chính thức ký kết thoả thuận hợp tác đào tạo và nghiên cứu.

Lãnh đạo Đại học Đông Á là thành viên đoàn công tác của Quận Hải Châu, Đà Nẵng, Đoàn đang có chuyến công tác tại thành phố Uiwang từ ngày 3 đến 7/5. Nghi thức ký kết diễn ra trang trọng, với sự chứng kiến của phía bạn cùng đoàn công tác của Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Trước đó, vào tháng 11/2022, Đại học Đông Á được chọn là trường tiêu biểu để thăm và làm việc trong chuyến công tác của Đoàn chính quyền thành phố Uiwang, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc tại thành phố Đà Nẵng.

Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Kaywon là đối tác chiến lược
Hợp tác với Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Kaywon – trường nghệ thuật hàng đầu tại Gyeonggi, Hàn Quốc, là hợp tác thứ 6 được ký kết giữa Đại học Đông Á với các trường đại học tại Hàn Quốc. Đây cũng là đối tác chiến lược tiếp theo trong mạng lưới hơn 30 đối tác quốc tế về liên kết đào tạo, phát triển học thuật và nghiên cứu cho giảng viên, sinh viên.

Ông Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Đông Á và đại diện Lãnh đạo trường Đại học Đông Á – Đại học Kaywon, Hàn Quốc , giới thiệu văn bản hợp tác vừa dược ký kết.

Theo văn bản được ký kết, hai trường sẽ hợp tác chương trình liên kết đào tạo 2+2 các ngành Thiết kế thời trang, Kinh doanh thời trang và Dệt may. Chương trình được dành cho sinh viên học 2 hoặc 3 năm tại Đại học Đông Á, có học lực tốt và trình độ tiếng Hàn đạt từ Topik 3 trở lên. Hợp tác cũng là tiền đề để xúc tiến các bước đối sánh chương trình đào tạo chuyên ngành cụ thể cho lộ trình thực hiện chương trình 2+2 từ năm 2024.

Hai bên cùng chụp ảnh lưu niệm.

Hai trường cũng sẽ triển khai chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên ở 5 ngành đào tạo: Thiết kế thời trang, Kinh doanh thời trang và dệt may, Digital Marketing, Truyền thông đa phương tiện, Công nghệ thông tin.
Giảng viên và sinh viên Đại học Đông Á sẽ sang học tập và trao đổi kinh nghiệm tại Hàn Quốc trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, hai trường cũng thúc đẩy các hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và trao đổi kết quả nghiên cứu; trao đổi tài liệu học thuật, xuất bản và thông tin khoa học,… với lộ trình và yêu cầu cụ thể./.

Ông Lương Minh Sâm – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đông Á (bìa trái ảnh) cùng đoàn công tác của Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Đoàn đang có chuyến công tác tại thành phố Uiwang.