Chọn ngành Kinh doanh thời trang và dệt may - Tại sao không?

Trong sự phát triển của đời sống xã hội hiện đại, thời trang đóng một vai trò rất lớn. Vậy vai trò đó là gì? Hãy cùng Đại hoc Đông Á điểm qua một số lý do mà bạn không nên bỏ lỡ ngành học đang hot này nhé!

Trong sự phát triển của đời sống xã hội hiện đại, thời trang đóng một vai trò rất lớn:

 1. Trang phục ngày nay không đơn thuần chỉ là bảo vệ cơ thể, giúp con người thích nghi với môi trường sống mà Trang phục còn làm đẹp người mặc. Hơn thế nữa trang phục theo thời trang còn thể hiện tính cách, gu thẩm mỹ, văn hóa mặc, trình độ hiểu biết của người mặc.
 2. Thời trang làm cho con người trong xã hội luôn cảm thấy dòng chảy của thời gian. Mỗi ngày qua đi, rồi mùa mới lại đến, và sự thay đổi của thời gian đã đi vào thời trang trên đường phố, trong giảng đường, ở nơi công sở…Khi Bạn tham gia một sự kiện dù lớn hay nhỏ…Chúng ta lại muốn làm mới mình, muốn được thay đổi, muốn tìm được cảm hứng mới trong công việc, đương nhiên sẽ cần đến những bộ trang phục mới.
 3. Đặc biệt đối với giới trẻ - những con người năng động, không ngần ngại để được thay đổi, luôn đi dầu trong mọi lĩnh vực, thậm chí là nhóm người luôn tìm tòi và săn lùng “xu hướng thời trang mới”. muốn tìm kiếm những phong cách thể hiện gu thẩm mỹ cá nhân…sẽ luôn là tín đồ của thời trang.

Vì những lý do trên cho thấy thời trang luôn là mối quan tâm của mọi người trong xã hội và điều này giải thích vì sao nếu Bạn chọn theo học Khoa thời trang, cho dù là theo ngành học nào: Thiết kế thời trang; Công nghệ thời trang; Công nghệ Dệt_May _ Da giày; Kinh doanh thời trang thì đều là ngành HOT,

Ngay trong năm 2022 này ĐH Đông Á mở đầu tuyển sinh ngành Kinh doanh thời trang Thời trang là một ngành HOT và mới trong cả nước. Kinh doanh cũng là một ngành HOT. Vậy thì  Kinh doanh thời trang  là HOT 2 trong 1.

Vậy bạn còn chần trừ gì nữa, hãy chọn ngành KINH DOANH THỜI TRANG thôi. Biết đâu đấy sau tốt nghiệp bằng kinh doanh thời trang nhưng sẵn có năng khiểu mỹ thuật bẩm sinh, Bạn vẫn có thể trở thành nhà thiết kế thời trang, hoặc nếu có năng khiếu kết nối nhiều phần việc chuyên môn, sâu chuỗi chúng với nhau trong hệ thống, Bạn thành nhà sản xuất thời trang cho thương hiệu thời trang của riêng mình. Dưới đây liệt kê rất nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp Kinh doanh thời trang để bạn tham khảo:  

Vị trí việc làm của người tốt nghiệp ngành học KD thời trang?

 • Trung tâm nghiên cứu & xúc tiến thương mại, các cơ quan XNK mặt hàng Dệt-Da-May mặc.
 • Trung tâm nghiên cứu và dự báo thời trang (Fashion Forecaster ) của Bộ Công thương, của các Tập đoàn lớn về Dệt-May Gia dày Mỹ phẩm, phụ kiện thơi trang
 • Tổng Cty Dệt may Việt nam, Tổng công ty Gia dày Việt nam
 • Hiệp Hội Dệt may VN; Hiệp hội Da-giày Việt nam; Hiệp hội bán lẻ Viet nam

Cử nhân Kinh doanh thời trang có thể làm việc cho các doanh nghiệp Dệt may trong cả nước ở các vị trí làm việc sau:

 • Phòng Kỹ thuật chịu trách nhiệm phát triển ngành hàng của Cty
 • Phòng Kế hoạch – Tài chính
 • Phòng thị trường và Marketing
 • Phòng chuẩn bị sản xuất và triển khai đơn hàng sản xuất

Cử nhân Kinh doanh thời trang có thể làm việc cho các văn phòng đại diện của các hãng thơi trang nước ngoài với vị trí làm việc sau:

 • Nghiên cứu và phát triển thị trưởng cho hãng thời trang (Marketer)
 • Giám đốc thương hiệu thời trang của Hãng Sản xuất hoặc Kinh doanh
 • Giám sát đơn hàng gia công của hãng(Fashion Merchandiser/Buyer)
 • Giám đốc sản xuất thời trang ( Production Supervisor)

Cử nhân Kinh doanh thời trang có năng lực, có thể làm việc độc lập hoặc thành lập doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghiệp thời trang:

 • Nhà sản xuất thời trang (Fashion Entrepreneuer)
 • Nhà kinh doanh thời trang thương hiệu độc lập
 • Nhà tổ chức sự kiện thời trang (Fashion Event Manager)

Bạn ơi, Hãy lắng nghe con tim khao khát, lý trí thông minh mách bảo để lựa chọn đúng ngành nghề ngay từ bây giờ. Chúc các bạn thành công.